Bản Tin SEO Tuần 3 tháng 4/2023

Bản tin SEO tháng 4 năm 2023
Khởi động tuần mới cùng bản tin Nghiện SEO tuần 3 tháng 4/2023. Hãy cùng Bắc Ninh Agency điểm qua những tin liên quan SEO mới nhất hiện nay. Hi vọng sẽ có những tin hữu ích cho hành trình SEO của bạn. Đừng quên like fanpage Bắc Ninh Agency để ủng hộ chúng mình nhé

1. GOOGLE: “CHÚNG TÔI ĐANG TÌM HIỂU CÁCH THU THẬP DỮ LIỆU CÁC MẪU URL CỦA TRANG WEB CỦA BẠN”

John Mueller của Google khi nói đến các trang web có phân trang và điều hướng, đặc biệt là trang web lớn: Google sẽ “học” cách thu thập dữ liệu của trang web đó. John Mueller nói thêm: Chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu các mẫu URL hữu ích cho các trang web.
Vì vậy, những người làm SEO nên suy nghĩ về cách giúp Googlebot thu thập thông tin dễ dàng và dễ hiểu hơn. Chi tiết: tại đây

2. GOOGLE: KHÔNG CÓ LÝ DO NÀO ĐỂ TRÌ HOÃN VIỆC PHÁT HÀNH HÀNG NGÀN TRANG WEB CÙNG 1 LÚC

Bạn đang có hàng ngàn trang website với nội dung tuyệt vời. Hàng ngàn người dùng đang chờ đợi để được đọc nó. Vậy tại sao bạn vẫn trì hoãn chưa phát hành?
John Mueller của Google cho biết: Về cơ bản, nếu bạn đã tạo hàng nghìn trang web tuyệt vời, việc tiếp theo của bạn cần làm là phát hành chúng.
Nếu những trang web của bạn không thực sự hữu ích thì bạn có nên phát hành bất kỳ trang nào trong số chúng?
Số lượng trang không thực sự là vấn đề quan trọng. Điều quan trọng mà bạn cần quan tâm là chúng có phải là trang hữu ích hay không. Bạn biết đấy, chất lượng hơn số lượng… Chi tiết: tại đây

3. NHIỀU WEB SỬ DỤNG GOOGLE INDEX API NHƯNG BỊ YÊU CẦU XÓA VÀI NGÀY SAU KHI ĐƯỢC LẬP CHỈ MỤC

Chúng tôi biết rằng API lập chỉ mục của Google chỉ nên được sử dụng cho các tin tuyển dụng và nội dung phát trực tiếp. Nếu bạn sử dụng nó cho nội dung khác, nó sẽ không làm những gì bạn muốn đâu.
Lý do cho điều này là các trang có thể không được lập chỉ mục (index) ban đầu bởi API lập chỉ mục mà bởi các nỗ lực lập chỉ mục và thu thập dữ liệu thông thường của Google. Google sau đó cho rằng các trang không đủ chất lượng để chúng có trong chỉ mục và xóa chúng. Link chi tiết: tại đây

4. GOOGLE: CÁC SEOERS DÀNH RẤT NHIỀU THỜI GIAN TẠO BACKLINK ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THỨ HẠNG TÌM KIẾM, VÀ GOOGLE THÌ KHÔNG QUAN TÂM.

John Mueller của Google cho biết khi nói đến các liên kết mà SEOers tạo ra để thao túng thứ hạng tìm kiếm và đạt được vị trí xếp hạng trong Google, những liên kết đó hầu như bị Google bỏ qua.
Google cho biết họ rất giỏi trong việc bỏ qua các liên kết được thiết kế để cố gắng thao túng thứ hạng trong Tìm kiếm của Google. Việc bỏ qua các liên kết này không phải là Google đang hạ thứ hạng của bạn xuống, mà chỉ đơn giản là làm giảm giá trị của các liên kết đó.
John nói tại đây, Tất nhiên rồi — hầu hết những liên kết đó chẳng làm được gì cả; chúng tôi đã dành nhiều năm để phớt lờ những thứ như vậy.” Đó là khi anh ấy được hỏi, “Hầu hết những người hành nghề Seo tạo backlink chỉ để thao túng kết quả tìm kiếm và giành vị trí cao trong Tìm kiếm“. Nếu các công cụ như Semrush và Ahrefs có thể phát hiện ra những IP đang xây dựng backlink, liệu google có theo dõi chúng không?”

5. GOOGLE: MỘT WEBSITE HIỆN ĐANG HOẠT ĐỘNG TỐT, KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NÓ SẼ KHÔNG BỊ SUY GIẢM CHẤT LƯỢNG TÌM KIẾM SAU NÀY

John Mueller cho biết, một trang web hiện nay đang hoạt động rất tốt về mặt xếp hạng của Google và SEO, thì không có gì đảm bảo rằng sau này nó cũng tốt như vậy.
Hãy tưởng tượng, trang web của bạn không thể theo kịp tốc độ đổi mới và không cập nhật xu hướng hiện đại, chủ đề có thể đã không còn liên quan và chất lượng nội dung thì không tăng lên. Trong khi đó, chất lượng nội dung của đối thủ cạnh tranh ngày càng cải thiện thì trang web đó chắc chắn sẽ không còn duy trì được vị trí xếp hạng của Google. Link chi tiết:  tại đây
Nếu các bạn đang tìm kiếm dịch vụ SEO tổng thể tại Bắc Ninh xin vui long liên hệ với chúng tôi
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Developed by bacninhagency
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay