8 cách để có thể kiếm được tiền từ kiến thức SEO

1. Cung cấp dịch vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho doanh nghiệp

Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng về SEO, bạn có thể cung cấp dịch vụ SEO cho các doanh nghiệp khác. Bạn có thể tìm kiếm khách hàng của mình thông qua các trang website freelancer hoặc xây dựng một trang web của riêng bạn để tiếp cận khách hàng.
Đây là cách mình đã và đang làm, lúc khởi sự chỉ là một freelancer sau khi làm tốt, được nhiều đối tác tin tưởng mình phát triển thành Công ty đến giờ cũng đã được 4 năm. Doanh thu và lợi nhuận ổn định và tăng dần theo thời gian.

2. Đào tạo SEO

Nếu bạn có kiến thức vững vàng về SEO, bạn có thể dạy SEO cho những người muốn học. Bạn có thể sử dụng các nền tảng giáo dục trực tuyến như Unica, Edumall, Kyna,… để đăng tải các video bài giảng của cá nhân, đây cũng là một cách kiếm thu nhập khá tốt.

3. Trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực SEO

Một số công ty đầu tư và kỳ vọng vào đội ngũ SEO lớn. Các Anh sẽ muốn mời mình về để Mentor cho bộ phận SEO trong Công ty đạt mục tiêu đề ra trong năm. Vì vậy mình có thể áp dụng kiến thức SEO và kinh nghiệm SEO gần 10 năm của mình để làm SEO Mentor cho các công ty, dịch vụ đấy. Các Anh sẽ trả lương cho mình như 1 SEO Manager Remote và hơn thế nữa.

4. Trở thành Founder của một công ty Startup với kiến thức SEO

Nếu kiến thức và kinh nghiệm của bạn đủ tốt và phù hợp. Một số doanh nghiệp sẽ cần bạn đồng hành để cùng tham gia phát triển Công ty cùng họ. Lúc này bạn sẽ có cơ hội nhận được cổ phần của dự án.

5. Viết bài SEO

Nếu bạn có khả năng viết tốt và hiểu biết về SEO, bạn có thể viết bài cho các doanh nghiệp hoặc các trang website yêu cầu tối ưu hóa SEO. Bạn có thể tìm kiếm công việc viết bài trên các trang web freelancer hoặc trên các trang web đăng tin tuyển dụng. Nếu bạn biết áp dụng công nghệ AI vào việc phân tích, lên bố cục, khai thác thêm ý tưởng hoặc hỗ trợ bạn kiểm tra lại bài viết. Đây cũng là một việc khá tốt và phù hợp để các bạn có thể làm fulltime hoặc partime cải thiện thêm thu nhập.

6. Quảng cáo trên Website của bạn

Nếu bạn có một Website hoặc blog với lượng truy cập đáng kể, bạn có thể bán quảng cáo trên website của mình để kiếm tiền. Tăng lượng truy cập của website của bạn thông qua kỹ thuật SEO sẽ giúp bạn thu hút nhiều nhà quảng cáo hơn. Bạn nên tìm cho mình một chủ đề phù hợp và có thể phát triển lâu dài. Nhịn đói ăn mì gói cày cuốc trong 6 tháng – 1 năm và xem nó như một doanh nghiệp thu nhỏ mà bạn đang đầu tư. Mình tin nó sẽ đem lại cho bạn một kênh thu nhập tốt. Nếu bạn có khả năng viết tiếng anh thì hãy tlamf thị trường Global nhé. Vì CPC ở thị trường Global nó sẽ tốt hơn Việt Nam rất nhiều. Bạn có thể cài đặt quảng quá của Google ( Google Adsense) hay một số anh em trong ngành người ta gọi là tắt là “Gà”. Traffic Is Money  đây là câu nói bất hủ luôn luôn đúng. Chỉ cần website bạn có nhiều lượt traffic thì không sợ không có tiền. Một tượng đài tại  là website phim lậu lớn nhất Việt Nam là: phimmoi.net. (doanh thu nhờ quảng cáo của họ lên tới 21 tỷ/tháng). Nếu bạn chưa có Website thì có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website tại Bắc Ninh Agency.

7. Áp dụng kiến thức SEO vào kinh doanh

Bán các sản phẩm thông qua trang web của mình, sau đó sử dụng kiến thức SEO để tối ưu hóa website và thu hút nhiều khách hàng hơn. Lời khuyên cho bạn nên tìm sản phẩm ngách, dễ cạnh tranh để làm. Tránh trường hợp từ khóa không nên Top, rất dễ nản chí.

8. Affiliate Marketing

Bạn có thể tạo ra các Website hoặc blog liên quan đến một chủ đề cụ thể và sử dụng các kỹ thuật SEO để tăng lượng truy cập và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Sau đó, bạn có thể tạo liên kết liên kết Affiliate đến các sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến chủ đề của trang web hoặc blog của bạn và kiếm tiền từ hoa hồng. Một số case study bạn có thể tham khảo: chanhtuoi.com; phongreviews.com…
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Developed by bacninhagency
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay