5 Cách xây dựng Backlink cho người mới bắt đầu làm SEO

Phương pháp xây dựng backlink hiệu quả là một phần quan trọng trong chiến lược SEO. Đối với những người mới bắt đầu, sau đây là một số cách để xây dựng backlink một cách có hiệu quả:

Tạo nội dung chất lượng:

Nội dung là yếu tố quan trọng nhất để thu hút các website khác liên kết đến bạn. Hãy viết nội dung hữu ích, thú vị và chia sẻ kiến thức của bạn về chủ đề cụ thể. Nếu nội dung của bạn giá trị, người khác sẽ muốn chia sẻ và liên kết đến nó. Ví dụ những bài báo mang lại những thông tin hữu ích trên những trang báo lớn, hay những chia sẻ kinh nghiệm về học tập, làm giàu…của những người thành công. Thương được những trang website khách chia sẻ lại.

Nội dung bài biết hay sẽ khiến người khác chia sẻ nội dung của bạn trên website của họ

Guest posting

Hợp tác với các website, blog hoặc diễn đàn liên quan đến lĩnh vực của bạn để viết bài khách mời. Điều này cho phép bạn chia sẻ kiến thức của mình và có thể đặt liên kết trở lại trang web của bạn trong bài viết. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn của trang web mà bạn gửi bài. Ví dụ website của chúng tôi về chủ để Digital Marketing, triển khai các dịch vụ như thiết kế web, dịch vụ seo, dịch vụ chạy quảng cáo… thì chúng tôi sẽ liên kết với các website cùng lĩnh vực. Tuy nhiên cách này cần làm cẩn thận. Sao cho tự nhiên nhất có thể. Tránh Google phạt spam link.

Guest posting là gì?

Xây dựng mối quan hệ:

Kết nối với các chuyên gia và những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Khi bạn thiết lập mối quan hệ, có thể dễ dàng hỏi xin liên kết hoặc thực hiện trao đổi liên kết. Cách thức này thực sự hiệu quả, đặc biệt khi có người nổi tiếng giới thiệu dịch vụ của website bạn đến fan (người hâm mộ) của họ. Google vừa đánh giá cao và tỷ lệ chuyển đổi sang đơn hàng cũng rất cao.

người có sức ảnh hưởng giới thiệu dịch vụ của mình đến tập fan hôm mộ của họ

Sử dụng mạng xã hội

Chia sẻ nội dung của bạn trên các mạng xã hội và tham gia vào các cuộc thảo luận. Nếu nội dung của bạn hữu ích và thú vị, người dùng có thể chia sẻ nó trên các trang web của họ hoặc trang cá nhân, tạo ra nhiều cơ hội cho việc xây dựng backlink tự nhiên. Hay cách này thường gọi là xây dựng Enity. Chúng tôi sẽ dành riêng một chủ đề làm sao để xây dựng backlink Enity một cách hiệu quả nhất. Nhưng các bạn cũng hết sức lưu ý trong đợt tháng 5/2023 vừa rồi. Google đã phạt và từ chối các backlink enity không tự nhiên. Chính vì vậy hãy chia sẻ những nội dung hữu ích cho người đọc trên mạng xã hội để làm sao bài viết của mình có sự tương tác (Tránh Spam)

enity backlink

 

Sử dụng các công cụ xây dựng liên kết

Có nhiều công cụ trực tuyến có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội xây dựng backlink, như Ahrefs, SEMrush, hoặc Moz. Sử dụng các công cụ này để theo dõi và phân tích backlink của đối thủ cạnh tranh và tìm kiếm các trang web có thể liên kết đến bạn

phân tích backlink của đối thủ

Lưu ý rằng việc xây dựng backlink cần thời gian và kiên nhẫn. Đừng nỗ lực để có nhiều backlink nhanh chóng mà không quan tâm đến chất lượng, vì điều này có thể gây hại cho chiến lược SEO của bạn. Hãy luôn tuân theo các hướng dẫn và quy tắc của công cụ tìm kiếm để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện các chiến lược xây dựng backlink một cách bền vững và an toàn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Developed by bacninhagency
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay